ม่าม่า 2 ซอง กับไข่ครึ่งแพ็ค
ผักที่ค้างอยุ่ในตุเย็น กับวุ้นเส้น 1 ถุง กับน้ำจิ้งสุกี้ ขวดใหญ 1 ขวด น้ำจิ้ม มีที่บ้านอยู่แล้วเลยสบายไปคะเราก็เพิ่มตำพริกสด กระเทียม มะนาว ทำเป็นน้ำจิ้มซีฟูด เพิ่ม ผสมเอาแบบง่ายๆเลย
ยังเหลือที่ขาดอยู่ คือ กุ้ง ปลาหมึก เต้าหูไข่ (ของโปรด admin จร้า) ที่ต้องออกไปซื้อเพิ่มเติม
บรรยากาศ ในตลาดดาว เกาะสมุยช่วงบ่ายๆ
เดินไปหาซื้อกุ้ง มีหลายราคาให้เลือก จร้า เลือกตามความพอใจเลย ตัวเล็ก ตัวใหญ
แม่ค้าบอกว่า จะถ่ายบอกนะ ป้าจะยิ้ม แต่ป้าไม่มองกล้องนะ ป้าเขิน อิอิ
มาเปรียบเทียบ กัน เอาแบบใหนดี
ได้มาแล้วกุ้งจร้า ครึ่ง กิโล
กับ หมึกอีกครึ่งกิโล
หลังจาก ออกไปซื้อของ กับเตรียมของใช้เวลาทั้งหมด 1 ชัวโมงเต็มๆๆ
ก็เตรียมประจำที่กันเลยจร้า (เตรียมกิน)
ข้างล่างนี้ไฮไลท์ของงานเลยจร้า กุ้งสดแช่น้ำจิ้มซีฟูด แซ่บเวอร์ จร้า พูดเลย
สรุป ค่าทำสุกี้ เกือบ 200 บาท แต่ดันไปเห็นตีนไก่ แพ็ควางขายอยู่ อดใจไม่ได้เลยต้องซื้อมา 35 บาทจร้า สรุปเบ็ดเสร็จ 335 บาท หารสอง ก็จะตกคนละประมาณ ร้อยกว่าบาท ฟินคร้า ฟิน มื้อนี้ แถมถ้ามีวัตถุ
ดิบเหลือสามารถเก็บไว้ กินมื้อต่อไปได้อีก ผักที่เหลือ เก็บไว้ผัดกินกับม่าม่า อิอิ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น